Menu

Profile


Member since: 2023-12-27 02:32:05 | Country: Afghanistan

Lý do khiến xe hơi của bạn mau xuống cấp

Có thể thấy, tại nước ta, việc sở hữu một chiếc ô tô chính là niềm mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành nỗi ác mộng nếu bạn không có cách chăm sóc xe đúng cách. Nội dung bài viết này, DailyXe sẽ chia sẽ tới bạn những thói quen người lái nên tránh nếu muốn tăng tuổi thọ cho xe.

Không kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và thay dầu thường xuyên

Không ít người đã bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên đã vô tình bỏ lỡ nhiều vấn đề hỏng hóc, khiến người lái phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa.

Tại một số garage sửa chữa xe hơi luôn yêu cầu thợ kiểm tra mọi thứ trên xe, dù khách hàng không yêu cầu. Việc kiểm tra như vậy giúp tài xế biết được những hỏng hóc gây nguy hiểm, thậm chí xảy ra tai nạn nếu không thay thế kịp thời.

*** Cập nhật giá mua ô tô mới nhất toàn quốc

Thường xuyên để bình nhiên liệu cạn

Nếu người lái thường xuyên lái xe sau khi đèn báo nhiên liệu bật sẽ khiến bơm nhiên liệu nhanh hỏng. Bơm được nhúng chìm trong bình để giữ nhiệt cũng như cách không khí, đề phòng cháy nhổ. Khi xăng cạn, máy bơm bị quá nhiệt và dẫn tới hỏng hóc.

Bơm nhiên liệu quá đầy

Nếu bơm nhiên liệu quá đầy cũng là một trong những lí do khiến xe hơi nhanh hỏng. Do trong quá trình hoạt động, nhiên liệu sẽ được đốt nóng và giãn nở, bình nhiên liệu luôn cần một khoảng trống nhỏ để chứa hơi xăng, hơi ga dư thừa. Trường hợp bơm xăng quá đầy sẽ khiến rò rỉ hệ thống thoát hơi, nó sẽ gây lãng phí nhiên liệu và làm hỏng hệ thống lọc không khí.

*** Đọc thêm bài đánh giá mua bán ô tô tại các đại lý uy tín.

Đi qua ổ gà

Ổ gà là điều gần như không thể tránh khỏi, nếu người lái không thể tránh kịp thời, ít nhất là lái chậm và từ từ đi qua. Do ổ gà hoặc những vết lõm lớn trên mặt đường sẽ khiến hệ thống treo, lốp xe nhanh mòn và gây hư hại.

Không tuân theo lịch trình bảo trì ở nơi có thời tiết khắc nhiệt

Tại một số quốc gia có nhiệt độ cao hoặc thấp quá âm độ C, việc thay dầu và bảo dưỡng sẽ gấp đôi so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Ví dụ nếu nhà sản xuất ô tô khuyến cáo nên thay dầu sau mỗi 16.000 km, tài xế cần thay dầu sau mỗi 8.000 km.

Nên tắt điều hòa ô tô khi nào?

Cần chú ý việc tắt điều hòa ô tô không đơn giản chỉ là thao tác ấn nút. Thực tế cách tắt điều hòa ô tô khi nào và như thế nào để vừa đảm bảo độ bền đồng thời không gây hại sức khỏe là điều không phải ai cũng biết.

Tắt điều hòa trước khi tắt máy xe

Người lái cần tắt điều hòa ô tô trước khi tắt máy xe, nhằm để khi khởi động máy xe không phải "cõng" thêm điều hòa nhằm giảm bớt tiêu hao nhiên liệu và điện ắc quy.

Việc tắt điều hòa trước khi dừng xe để tốt cho động cơ đồng thời còn tốt cho sức khỏe người ngồi trên xe. Bởi việc tắt điều hòa trước khi tắt máy sẽ giúp không khí trong xe có nhiệt độ gần với nhiệt độ ngoài trời hơn, giúp bạn không bị tình trạng sốc nhiệt khi mở cửa xe... Người lái cần tắt điều hòa trước khi kết thúc chuyến đi khoảng 1 - 2 phút, đồng thời chạy quạt gió để làm khô cửa gió, tránh tụ ẩm sinh nấm mốc gây mùi.

*** Xem thêm tin tức thị trường ô tô tại Sàn thương mại điện tử mua bán xe ô tô uy tín tại đại lý

Tắt điều hòa trước khi vào đoạn đường ngập nước

Nên tắt điều hòa trước khi chạy xe qua đường ngập nước là do điều hòa luôn có quạt thông gió để lấy không khí từ ngoài trước. Tuy nhiên, nếu đoạn ngập quá cao thì quạt thông gió sẽ biến thành bơm hút nước vào động cơ, nhất là có thể hút cả rác vào khiến động cơ quá tải.

Việc tắt điều hòa cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho chiếc xe đang phải vất vả chống lại sức nước của đoạn ngập. Bạn cần biết rằng xe đi qua chỗ ngập có độ ì rất lớn và cần phải chạy công suất cao.